1. Tết ăn canh gì? – Canh khổ qua hầm

Tết ăn canh gì và cúng gia tiên canh gì để thể hiện sự trang trọng luôn được chú ý. Theo đó canh khổ qua hầm chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Theo quan niệm dân gian “khổ qua” chính là xua tan vận xui rủi, cực khổ đón điều may mắn, phúc lộc cho năm mới. Bên cạnh đó canh khổ qua dồn thịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị đắng nhẹ thanh mát rất thích hợp để thanh nhiệt, giải độc cơ thể, dung hòa các món ăn khác.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 trái khổ qua
  • 300gram thịt heo băm
  • 60gram nấm mèo
  • 1.5 lít nước dùng xương heo
  • 2 củ hành tím băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 4 nhánh hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt.

1.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Khổ qua mua về mổ bụng dùng đầu muỗng lấy phần ruột trắng bên trong ra. Ngâm khổ qua vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại. Để khổ qua giảm vị đắng và xanh hơn khi hầm bạn có thể trụng khổ qua trong nước sôi 3 phút thì ngâm vào nước đá lạnh ngay. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Nấm mèo ngâm nở mềm thì băm nhỏ. Tiếp theo cho thịt xay, nấm mèo vào tô. Nêm nếm vào tô 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ít hành tím, tỏi băm. Trộn đều gia vị ướp khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Nhồi thịt đã ướp vào trong quả khổ qua vừa đầy, ấn vào chắc chắn là được. Không nhồi quá nhiều, lỏng lẻo tránh để phần ruột ơi ra ngoài khi nấu.
Canh khổ qua
Phần thịt băm nêm nếm gia vị cho vừa ăn trộn đều rồi dồn vào ruột khổ qua. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm ít hành tỏi băm. tiếp theo cho 1.5 lít nước dùng xương vào nấu sôi. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Nước sôi cho khổ qua vào hầm chính, nêm nếm vừa ăn cho hành, ngò vào rồi tắt bếp.
Tết ăn canh gì canh khổ qua
Tết ăn canh gì sẽ không quá khó chọn khi được gợi ý món canh khổ qua hầm truyền thống. Ảnh: Internet

2. Tết ăn canh gì? – Canh cù lao

Canh cù lao hay lẩu cù lao chính là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Giao thừa cúng gia tiên. Đây là món ăn đặc trưng của người miền Tây có hương vị ngọt dịu tự nhiên, hỗn hợp nhiều nguyên liệu vô cùng độc lạ. Ở vùng sông nước Cửu Long món ăn này thường được dùng trong các đám tiệc cưới hỏi, cúng giỗ… Các món tim gan, bắp cải gói thịt băm chính là biểu tượng của sự che chở, tìm yêu thương của tình chồng nghĩa vợ.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg xương ống
  • 100gram gan heo
  • 100gram tim heo
  • 2 quả trứng vịt
  • 1 miếng da heo khô
  • 1 con khô mực nhỏ nướng
  • 100gram tôm khô
  • 100gram giò sống
  • 200gram chả cá thát lát
  • 1 cái bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ sắn
  • 1 củ cải trắng
  • Hành, ngò rí
  • Mỡ tỏi phi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…

2.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Xương ống ngâm nước muối, rửa sạch chần qua nước sôi. Bắc nồi khoảng 2.5 lít nước bỏ xương vào ninh lấy nước dùng. Tiếp theo bạn cho tôm khô, khô mực, củ cải trứng vào để nước dùng thêm ngọt. Nêm nếm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt nêm.
  • Bước 2: Tim và gan heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi thái mỏng. Chả cá thát lát trộn với gia vị cho vừa ăn thêm ít tiêu hành lá. Tiếp theo bạn đập 2 quả trứng khuấy đều tráng mỏng chiên chín thì bỏ chả cá lên trứng cuộn lại, hấp chín rồi thái mỏng thành từng lát.
Làm chả hấp
Các nguyên liệu mang sơ chế sạch rồi tiến hành cuộn, hấp chả. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Da heo khô cắt xéo các miếng hình thôi, ngâm nước. Tiếp theo bạn bóp chúng cùng ít nước gừng, xả sạch, vắt ráo, phi thơm với tỏi băm.
  • Bước 4: Lá bắp cải rửa sạch, chần sơ vừa mềm thì lấy ra gói với giò sống đã nêm gia vị. Cuộn chặt miếng lá cải lại rồi dùng lá hành chần buộc lại. Bỏ thịt cuộn vào hấp 10 phút rồi lấy ra. Trong lúc chờ tỉa cà rốt, củ sắn, bông cải cho đẹp mắt.
Thái da heo
Phần da heo thái vừa ăn, rau củ quả thái hoa văn đẹp mắt. Ảnh: Internet
  • Bước 5: Bạn sắp xếp tất cả nguyên liệu vào nồi lẩu cù lao rồi chan nước dùng vào rắc lên thêm hành, ngò, tiêu, mỡ tỏi. Gắp lửa than bỏ vào để chúng nóng sôi lên.
Lẩu cù lao ngon
Canh cù lao chính là món ăn ngày Tết đặc trưng thường thấy của vùng miền Tây sông nước. Ảnh: Internet

3. Tết ăn canh gì? – Canh măng hầm giò heo

Canh măng hầm giò heo cũng là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên theo phong tục của miền Bắc. Món ăn ngày Tết gần gũi, quen thuộc có vị dai mềm béo ngậy, măng giòn giòn hấp dẫn. Món ăn từ móng giò hấp dẫn này sẽ giúp bữa cơm đoàn viên thêm ấm cúng và vẹn tròn hương vị ngày xuân.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram giò heo
  • 300gram măng tươi
  • 1 thìa canh hành tím băm
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh giấm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Chân giò ngâm nước muối loãng, rửa sạch bỏ vào nồi nước sôi có muối và giấm chần sơ 2 phút. Tiếp theo vớt chúng ra rửa sạch để ráo. Ướp giò heo với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tiêu xay trộn đều ướp 15 phút.
  • Bước 2: Măng bỏ vào nồi luộc qua nhiều lần nước để khử độc. Tiếp theo tước chúng thành các sợi nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, bỏ lá úa, cắt phần đầu để riêng phần lá thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm vàng hành tím. Bỏ giò heo vào xào săn lại thấm vị thì đổ vào nồi 1.5 lít nước. Bạn hầm thịt ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ.
Hầm giò heo
Măng nên luộc nhiều lần để khử hết độc tố, giò trụng qua nước sôi khử mùi. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Khi thấy giò mềm bạn cho măng, đầu hành lá vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nấu thêm 20 phút nữa nêm thấy vừa khẩu vị cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Tết ăn canh gì canh giò heo
Canh măng hầm giò heo mang đến hương vị đậm đà, béo ngậy hợp khẩu vị cả nhà. Ảnh: Internet

4. Tết ăn canh gì? – Canh bóng thả Hà Nội

Canh bóng thả là món ăn ngày Tết Nguyên Đán đang đậm đặc trưng ẩm thực Hà Nội. Tết ăn canh gì sẽ không còn khó chọn với gợi ý hấp dẫn này. Món canh đơn giản có nhiều nguyên liệu rau củ quả giúp nước dùng ngọt tự nhiên, thanh mát và điều hòa cơ thể. Ngày Tết rượu bia quá chén ăn không ngon bạn có thể húp một bát canh bóng bì giải rượu, giải độc.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram da heo hồng
  • 2 lít nước dùng ninh xương
  • 2 quả trứng
  • 50ml rượu trắng
  • 20gram gừng
  • 5gram bột bắp
  • 100gram giò sống
  • 40gram thịt gấc
  • 200gram hành tây
  • 50gram cà rốt
  • 100gram súp lơ xanh
  • 50gram nấm hương
  • 50gram đậu Hà Lan
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt…

4.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Da heo ngâm vào nước lọc 10 phút cho nở mềm rồi rửa sạch. Ngâm chúng vào rượu trắng và gừng giã nhuyễn, bóp đều cho thấm rồi rửa sạch lại vài lần nước, vắt ráo.
  • Bước 2: Các loại rau củ quả thì gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Giò sống bỏ vào tô trộn cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay trộn đều. Để canh bóng bì có màu sắc hấp dẫn hơn bạn trọn vào giò sống 2 thìa canh thịt gấc. Đập 2 quả trứng vào tô đánh đều, bỏ vào chảo tráng mỏng.
Làm bóng bì
Bạn hay trộn giò sống, sơ chế bóng bì lợn rồi cuốn chặt chúng lại mang hấp. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Trải bóng bì (da heo) ra thớt, phết lên phần giò sống, tiếp đến trải lên một lát trứng chiên mỏng rồi cuộn lại cố định bằng lá hành chần sơ. Sau khi cuộn xong bỏ chúng vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  • Bước 5: Đổ vào nồi 2 lít nước ninh xương ống nấu sôi. Tiếp theo nêm nếm gia vị nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi cho bóng cuộn vào. Bóng cuộn chín bạn cho rau củ quả vào nấu cùng, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp cho hành lá, ngò rí vào.
Canh bóng bì ăn Tết
Đây là một trong những món canh ngày Tết được nhiều người yêu thích nhất là vùng Bắc Bộ. Ảnh: Internet

5. Tết ăn canh gì? – Canh chua cá

Nhắc đến Tết ăn canh gì chống ngán thì không thể bỏ qua món canh chua cá. Nếu bạn đã quá ngán ngấy các món chiên xào dầu mỡ hãy thay đổi khẩu vị với canh chua dân dã, bình dị. Cách nấu canh chua chứa nhiều rau xanh giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt tốt. Đây cũng là món ăn giúp giảm cân sau Tết tuyệt vời bạn có thể thử. Theo đó cá cũng là món ăn được xếp vào hàng may mắn, mang đến phước lành, tài lộc, dư dả cho gia chủ.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá lóc (cá diêu hồng, cá chép, cá basa…)
  • 200gram dọc mùng
  • 1/2 quả thơm
  • 2 quả cà chua
  • 100gram đậu bắp
  • 200gram giá
  • 100gram rau cần
  • Ít ngò om, ngò gai
  • 2 vắt me nhỏ
  • 2 thìa canh tỏi, sả băm
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt, nước mắm…

5.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá làm sạch, rửa kỹ với muối giấm, rửa sạch rồi thái thành các khúc vừa ăn. Các loại rau củ quả ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi, sả băm. Tiếp theo bỏ thơm, cà vào xào mềm. Đổ vào 1.5 lít nước nấu sôi. Me dầm ra, lọc qua rây lấy nước cốt đổ vào nồi. Nêm nếm ít muối, đường, bột ngọt.
Canh chua cá
Cá bạn có thể mang ướp trước cho thấm gia vị trước khi bỏ vào nấu canh chua. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Nước sôi thả cá vào nấu chín. Cá chín cho dọc mùng, giá, rau cần đậu bắp vào nấu vừa chín, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Rửa ngò om, ngò gai thái nhỏ bỏ vào nồi canh là hoàn thành.
Tết ăn canh gì ăn canh chua cá lóc
Canh chua dân dã sẽ giúp kích thích khẩu vị ngon miệng và hao cơm hơn. Ảnh: Internet

6. Tết ăn canh gì? – Canh dưa chua thịt bò

Canh dưa chua thịt bò là món ăn quen thuộc của người Việt. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn chống ngán ngày Tết tuyệt vời. Canh có vị chua nhẹ của cải chua, thịt bò bùi béo thơm thơm. Món ăn cũng có thể giải rượu cực tốt, giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram thịt bò
  • 400gram cải chua
  • 2 quả cà chua
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 thìa canh hành tím, tỏi băm
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

6.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt bò chà xát ít muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái mỏng, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc ngắn. Cải chua rửa sạch thái khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Bước 2: Bò ướp cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, ít tiêu tỏi hành gừng. Trộn đều ướp 15 cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo cho vào hành tỏi gừng băm còn lại phi thơm. Bỏ thịt bò vào xào săn lại thì đổ khoảng 1 lít nước vào nấu canh.
canh chua thịt bò
Phần thịt bạn ướp xong mang xào săn rồi đổ nước vào nấu canh. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Nước sôi cho cà chua, cải chua vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tất cả chín cho hành vào rồi tắt bếp.
Tết ăn canh gì canh thịt bò cải chua
Cải chua giòn giòn, thịt bò thơm béo tạo nên món ăn chống ngán ngày Tết Nguyên Đán tuyệt vời. Ảnh: Internet

7. Tết ăn canh gì? – Canh gà nấm hương

Tết ăn canh gì ngon dinh dưỡng? Câu trả lời tuyệt vời cho bạn chính là món canh gà nấm hương. Theo đó đây là món canh có hương vị ngọt nước, thơm lừng, bổ béo nhờ thịt gà và nấm hương giàu dinh dưỡng. Đặc biệt món canh sang trọng này có thể dùng để đãi khách, cúng tổ tiên và ăn cơm đoàn viên vui vẻ.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt gà (hoặc 1 con gà ta)
  • 300gram nấm hương tươi
  • 1/2 củ cà rốt
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường.

7.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nấm hương ngâm nước muối loãng, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, dùng dao cắt vài đường lên mũ nấm để khi nấu nấm nở ra có hình thù đẹp mắt. Cà rốt gọt vò, rửa sạch tỉa hoa bắt mắt. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Hành rửa sạch thái khúc ngắn.
  • Bước 2: Gà rửa sạch chặt thành các miếng vừa ăn. Cho gà vào tô ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Cách nấu canh gà nấm
Sau khi hầm gà chín bạn hãy bỏ nấm hương và cà rốt vào nấu. Ảnh: Internet
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước đun sôi. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nấu thường xuyên hớt bọt. Khi thấy thịt gà gần chín bạn thả nấm hương, gừng vào đậy nắp hầm khoảng 10 phút. cuối cùng cho cà rốt vào nêm nếm cho vừa ăn thêm hành lá là xong.
Tết ăn canh gì canh gà nấm hương
Món canh ngày Tết cực chất lượng và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm đoàn viên. Ảnh: Internet

8. Tết ăn canh gì? – Canh nấm hạt sen

Nếu bạn là người ăn chay, ăn kiêng thì món canh nấm hạt sen sẽ là lựa chọn thích hợp. Món ăn ngày Tết này hứa hẹn mang đến sự thanh mát, hương vị dịu dàng ngọt nước. Hơn thế hạt sen còn giúp an thần, ngủ sâu và ngon giấc hơn. Món ăn có thể dùng để cúng gia tiên ngày Tết Nguyên Đán nếu nhà bạn có truyền thống cúng chay. Do đó canh nấm hạt sen thường xuyên được đưa vào thực đơn Tết ăn canh gì ngon, bổ dưỡng. Món canh luôn nằm trong top món canh chay dễ nấu, tiện lợi giảm gánh nặng cho người nội trợ.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram nấm hương tươi
  • 100gram hạt sen tươi
  • 100gram nấm rơm
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nhánh hành boa rô
  • 1 ít rau ngò rí
  • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

8.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Hạt sen tươi lấy tim, rửa sạch để ráo. Nếu hạt sen khô thì ngâm trước vài giờ, rửa sạch. Hành boa rô rửa sạch cắt nhỏ phần đầu hành để riêng, lá hành để riêng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Nấm hương, nấm rơm ngâm nước muối loãng, cắt chân, rửa sạch lại. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 2: Bắc nồi lên cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Cho đầu hành boa rô vào xào thơm bỏ hạt sen vào xào khoảng 3 phút. Đổ 1 lít nước vào nậy nắp ninh khoảng 30 phút cho hạt sen mềm.
  • Bước 3: Khi thấy hạt sen mềm bạn cho nấm hương, nấm rơm, cà rốt vào nấu cùng. Nêm nếm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
Hầm hạt sen
Hạt sen ninh mềm rồi bỏ các loại nấm, rau củ vào nấu tiếp cho ngọt nước. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Khi tất cả vừa chín bạn thả đậu hũ non vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho lá hành boa rô, ngò rí vào tắt bếp.
Canh hầm hạt sen ăn Tết
Canh hạt sen hầm nấm bổ dưỡng, ổn định tinh thần và dễ ngủ hơn. Ảnh: Internet

9. Tết ăn canh gì? – Canh đu đủ nấu sườn non

Vào những ngày Tết ăn nhiều bánh ngọt, rượu bia khó tránh cơ thể bị nóng trong người, nổi mụn. Lúc này bạn cần món canh thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố. Canh đu đủ nấu sườn non sẽ giúp bạn làm điều đó. Bởi đu đủ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Hơn thế đu đủ còn là món ăn ngày Tết mang đến sự may mắn, đầy đủ tài lộc.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả đu đủ xanh
  • 500gram sườn non
  • Ít hành ngò rí
  • 3 tép tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm.

9.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sườn ngon ngâm nước muối loãng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm trộn đều ướp khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch thái thành các miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi băm. Bỏ sườn non vào xào săn lại rồi đổ thêm khoảng 1.5 lít nước. Nước sôi ninh sườn, hớt bọt khoảng 20 phút.
Hầm đu đủ
Sườn non bạn có thể trụng qua nước sôi để khử mùi hôi, diệt khuẩn. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Bỏ đu đủ vào nấu cùng. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Canh chính nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành, ngò vào.
Canh đu đủ sườn non
Canh đu đủ sườn non mang đến hương vị ngọt ngào, thanh mát tự nhiên. Ảnh: Internet

10. Tết ăn canh gì? – Canh thịt bò nấm kim châm

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Loại thực phẩm này cũng là món ăn “sang chảnh” để bạn trữ trong nhà chế biến đãi khách dịp tết. Theo đó bạn có thể làm bò né, bò xào hành tây, bò kho, bò hầm khoai tây, bò khô giòn … để chăm sóc cả nhà. Canh thịt bò nấu nấm kim châm sẽ mang đến món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm vào những ngày tiệc tùng quá nhiều. Vì thế chị em nội trợ có thể thêm món canh này vào thực đơn Tết ăn canh gì.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram thịt bò ba chỉ
  • 200gram nấm kim châm
  • 10 nhánh hành lá
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 1/2 củ cà rốt
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

10.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt bò ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch lại để ráo nước. Nấm kim châm cắt gốc, ngâm nước muối loãng, xé miếng vừa rửa sạch để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái khoanh tròn, hành tím thái lát mỏng. Hành lá cắt phần trắng để riêng, phần lá hành mang trụng sơ, lấy 1 ít thái nhỏ.
  • Bước 2: Lấy một lượng vừa nấm kim châm bỏ vào giữ miếng thịt bò cuộn lại buộc chặt bằng lá hành. Cứ cuộn như vậy cho đến hết thịt, nấm.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Bỏ hành tím vào phi thơm rồi đổ vào 1.5 lít nước nấu sôi. Tiếp theo bạn cho cà rốt, thịt cuộn nấm vào nấu chín.
Canh thịt bò
Thịt bò cuộn nấm kim châm mang nấu canh sẽ có vị ngọt béo. Ảnh: Internet
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho đậu hũ trắng, đầu hành lá vào khoảng 5 phút. Nêm nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn bỏ hành lá vào rồi tắt bếp.
Tết ăn canh gì canh thịt bò khim châm
Món canh ngày Tết Cổ Truyền không quá khó chọn với gọi ý canh thịt bò nấm kim châm. Ảnh: Internet

Tết ăn canh gì ngon, dinh dưỡng thanh nhiệt giải độc rất quan trọng. Chúng giúp bạn bảo vệ sức khỏe cả nhà, đón Tết Cổ Truyền vui vẻ, vẹn tròn. Đây cũng là cách người nội trợ chăm sóc các thành viên sau Tết tràn đầy năng lượng bắt đầu công việc, học tập tốt. Tin rằng những gợi ý hấp dẫn trên đây sẽ giúp mọi người giải tỏa bớt căng thẳng về việc Tết ăn món gì. Qua đó chúng ta có mâm cỗ cúng gia tiên trịnh trọng, bữa cơm gia đình đoàn viên ấm áp, sung túc.

Ngọc Hân