1. Những câu nói hay của tỷ phú nổi tiếng – Bill Gates đã khuyên điều gì?

Nhắc đến những câu nói hay truyền cảm hứng, ắt hẳn chúng ta thường chọn lời nói của những người nổi tiếng đạt được thành công trong cuộc sống. Đứng đầu danh sách này là Bill Gates. Bill Gates là một tỷ phú, đồng thời là một người có hiểu biết rất rộng. Trong cuộc đời mình, ông đã có rất nhiều câu nói hay, đầy ý nghĩa. Trong đó nổi bật hơn cả là lời nhắn nhủ: “Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy”.

Ở câu nói này, ông chủ tập đoàn Microsoft muốn nhấn mạnh, rằng chúng ta sinh ra vốn là một bản thế khác nhau, và mỗi người đều có một ý nghĩa riêng. Vì thế, cách tốt nhất để sống vui, hạnh phúc là không so sánh với người khác, dù bất kỳ ai. Đồng thời, chúng ta cần giữ lập trường chính mình, sống chính mình, sống hết mình và không sống như một vở diễn để người khác nhau. Việc so sánh bản thân với người nào khác chẳng khác nào tự hạ thấp đi bản thân mình.

Đặt câu nói này trong hiện tại, chúng ta càng thấy nó có ý nghĩa. Cuộc sống hiện đại, chúng ta thường so sánh mình với người khác, theo kiểu “trông lên thì chẳng bằng ai, trông xuống thì thấy chẳng ai bằng mình“. Chính lối sống hay nhìn người khác này khiến chúng ta đánh mất bản sắc riêng. Và dần dà, chúng ta không còn là chính mình nữa.

những câu nói hay của người nổi tiếng
Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy. Ảnh: Đức Lộc

2. Những câu nói hay nhất của người nổi tiếng nhất Facebook – Mark Zuckerberg

Trong top 10 những câu nói hay của người nổi tiếng không thể bỏ qua những lời nói của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Vị CEO này có khá nhiều phát ngôn thú vị, nhưng hay nhất vẫn là lời nhắn: “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”.

Câu nói Mark Zuckerberg rất đúng trong thời điểm hiện tại. Vì xã hội bây giờ có tốc độ phát triển chóng mặt, và con đường thành công càng trở nên khó hơn. Theo đó, Mark Zuckerberg với kinh nghiệm của mình nhìn nhận rất đúng rằng “muốn thành công thì cần mạo hiểm”.

Tất nhiên, cần hiểu rõ ý tưởng của Mark Zuckerberg trong câu nói này gồm có 2 ý chính. Thứ nhất, không dám mạo hiểm thì sẽ thất bại. Điều này gần như chắc chắn, vì không mạo hiểm tức không chịu thử thách cái mới, và sẽ bị rập khuôn. Thứ hai, mạo hiểm có thể thất bại. Nhưng nếu thất bại vì dám mạo hiểm thì bạn sẽ nhận lại được bài học quý giá. Và thành công sẽ đến sau lần thất bại đó.

những câu nói hay của người nổi tiếng
Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. Ảnh: Internet

3. Top những câu nói hay của người nổi tiếng phải nhắc đến Thomas Edison

Thomas Edison là nhà sáng chế ra bóng đèn điện. Ông được biết đến với biệt danh “người mang ánh sáng cho nhân loại”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cuộc đời ông cũng rất “lận đận”. Và từ kinh nghiệm sống quý giá của mình, ông đã để lại câu nói huyền thoại: “Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi”.

Câu nói này cũng giống như thành ngữ Việt Nam “cần cù bù thông minh”. Cả hai đều đề cao tính siêng năng, chịu khó tìm hiểu và chấp nhận những lần sai để thử. Thomas Edison cũng từng mất cả ngàn lần thử nghiệm sai để có kết quả là bóng đèn điện. Đó chính là 99% mồ hôi của ông.

Ở một ý nghĩa sâu xa hơn, câu nói trên khuyên chúng ta nên tin vào chính mình. Một khi đã bắt đầu một ý tưởng, hãy theo đuổi nó đến cùng. Dù không được ủng hộ, bị giè bỉu, miệt thị (như Thomas Edison đã từng) thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy cố gắng và cố gắng hơn nữa để hái được trái ngọt.

những câu nói hay của Thomas Edison
Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi. Ảnh: Đức Lộc

4. Jack Ma với những câu nói nổi tiếng để đời

Với người Trung Quốc, Jack Ma không chỉ là một doanh nhân thành đạt. Hơn thế ông còn là một thần tượng với nhiều điều hay để học hỏi. Trong các hội thảo, buổi nói chuyện, Jack Ma luôn để lại những câu nói hay và được lưu truyền qua nhiều năm. Trong đó câu nói hay nhất là: “Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả”.

Vì sao câu nói trên của Jack Ma được truyền tụng? Đơn giản câu nói đó… quá đúng! Quá chí lý! Nó nêu bật được một điều thực tế mà chúng ta thường bỏ qua “không làm thì không có kết quả”. Điều này càng trở nên đúng với thế hệ trẻ, những người luôn sợ “điều không khả thi” trước khi “bắt tay làm”. Jack Ma đã phản ngược lại rằng cần “bắt tay làm” thì mới biết “điều gì là khả thi”. Còn nếu không chịu làm thì mãi mãi sẽ thất bại.

Ở một ý nghĩa khác, câu nói trên của Jack Ma muốn đề cập tính “dám chịu trách nhiệm”. Ông muốn nhắn nhủ mọi người rằng hãy biết dám làm và dám chịu. Vì trên cuộc đời này ai cũng có những sai số, miễn sau cái sai biết nhận ra và khắc phục thôi.

Câu nói bất hủ của Jack Ma
Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả. Ảnh: Internet

5. Những câu nói hay nổi tiếng và ý nghĩa nhất của nữ văn sĩ Helen Keller

Helen Keller là nữ văn sĩ, diễn giả, nhà hoạt động xã hội khiếm thính, khiếm thị của Mỹ. Trong cuộc đời mình Helen Keller đã có rất nhiều câu nói hay để đời. Trong số đó phải kể đến câu nói hay về cuộc sống: “Hãy hướng về phía mặt trời và bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn”.

Câu nói này nếu đặt trong cuộc đời Helen Keller chúng ta sẽ bà trở nên vĩ đại vô cùng. Là một người khuyết tật, chịu rất nhiều thiệt thòi, nhưng Helen Keller luôn biết cách nhìn về phía mặt trời và truyền nghị lực cho nhiều người khác.

Ở một tầng nghĩa khác, câu nói trên khuyên chúng ta rằng hay luôn lạc quan và yêu đời. Mặc dù cuộc sống vốn đầy những điều đau buồn, nhưng không được chấp nhận và sống với nỗi buồn đau đó. Ngược lại, chúng ta hãy nghĩ về những điều tốt đẹp vốn có nhiều xung quanh mình. Và khi chúng ta nhìn những điều tốt đẹp, chúng ta sẽ thấy mình phấn chấn hơn, yêu đời hơn. Cuộc sống hạnh phúc sẽ bắt đầu từ cách nhìn nhận đó.

Helen Keller
Hãy hướng về phía mặt trời và bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn. Ảnh: Internet

Bài viết trên là top 5 những câu nói hay của người nổi tiếng do List.com.vn bình chọn. Chúng tôi hy vọng rằng với những câu nói cũng như ý nghĩa mà nó mang lại sẽ tiếp thêm động lực cho chính bạn. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, tin vào cuộc sống để tìm thấy hạnh phúc ở một tương lai gần, bạn nhé!

Đức Lộc