1. Tổng hợp những câu nói hay về thanh xuân ấn tượng nhất

Có rất nhiều những câu nói hay về thanh xuân. Bởi lẽ khoảng thời gian này được xem là đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Dưới đây là những câu nói ấn tượng nhất mà List.com.vn giới thiệu.

 • Tuổi thanh xuân đều như vậy, đáy lòng chúng ta luôn cất giấu một bóng hình, chúng ta sẽ vì một câu nói vu vơ của người ấy mà vui mừng không ngớt. Có lẽ câu nói ấy chỉ là vô tình, không hề có dụng ý gì đặc biệt, nhưng như vậy cũng đâu sao, miễn vui là được, chúng ta còn trẻ mà. Kẻ sĩ chết vì người tri kỷ! Người con gái làm dáng vì người mình yêu. Có như vậy, sau này hồi tưởng lại, chúng ta mới có thể mỉm cười vui vẻ vì cuối cùng những tháng năm của tuổi thanh xuân đã không trôi đi trong uổng phí.
 • Người ta thường nói thanh xuân không bao giờ là mãi mãi. Nhưng khi ấy chúng ta đã sống bằng tất cả những gì tốt nhất mà ta đã có.
 • Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó.
 • Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân…
Những câu nói hay về thanh xuân
Tuổi thanh xuân là quãng thời gian mà bất cứ ai đều muốn một lần được quay trở lại. Ảnh: Internet

2. Những câu nói hay về tuổi thanh xuân được chia sẻ nhiều nhất

Nếu được quay trở lại những năm tháng thanh tuân chúng ta sẽ làm gì? Ta sẽ tỏ tình với cô bạn cùng lớp? Ta sẽ không bày trò khiến cô bạn chung bàn khóc? Hay ta sẽ cố gắng làm bài thật tốt trong các kỳ thi? Không! Nếu được quay trở lại ta cũng sẽ là ta của những ngày tháng ấy mà thôi. Như những câu nói hay về thanh xuân được đúc kết sau đây:

 • Có những người, bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn. Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.
 • Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám ngỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ. Cậu ấy là xuân xanh, là hạ mát, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến. Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.
 • Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm giải trí hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…
câu nói hay về thanh xuân
Thanh xuân à hãy trôi chầm chậm thôi. Ảnh: Internet

3. Những câu nói hay trong tiểu thuyết tình yêu

Trong các tiểu thuyết ngôn tình luôn có những câu nói hay về thanh xuân mà người đọc nhớ mãi. Dưới đây là những câu nói hay nhất chọn lọc.

 • Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. Nhưng đồng thời thế giới cũng quá ư là nhỏ bé, gặp ai, cũng thấy giống anh.
 • Thì ra là, không ai vĩnh viễn đứng nguyên tại chỗ chờ bạn, khi cô quay đầu lại, khi cô muốn cố gắng giành lấy, tất cả đã không còn cách nào thay đổi.
 • Có một vài người mãi mãi ghi dấu trong cuộc đời bạn. Dù cho bạn đã quên đi giọng nói của người đó, quên đi nụ cười của người đó, quên đi khuôn mặt của người đó. Thế nhưng mỗi lần nhớ đến người đó, thứ cảm giác đó vẫn chẳng bao giờ thay đổi.
 • Khi còn yêu nhau, đừng có quá thực tế. Nhưng khi chia tay rồi thì nên thực tế một chút.
 • Tất cả đều đã kết thúc, ai nấy đều có khoảng trời riêng của mình, dù có luyến tiếc cũng phải buông thôi.
 • Bạn không quên được anh ta cũng không sao vì anh ta sẽ quên bạn thôi.
 • Bạch đầu giai lão thực ra chẳng liên quan gì đến tình yêu, chỉ đơn giản là nhẫn nại… Thế nhưng, nhẫn nại cũng chính là một loại tình yêu. Vì thế, người thực sự yêu bạn, thực chất chính là người luôn tỏ ra nhẫn nại với bạn.
những câu nói hay trong tiểu thuyết tình yêu
Điều đáng sợ nhất là trạng thái “trên mức tình bạn”. Ảnh: Internet

4. Những câu nói hay về thanh xuân trong ngôn tình được giới trẻ quan tâm nhất

Các truyện ngôn tình Trung Quốc luôn khiến bạn đọc ngất ngây vì những câu nói thú vị. Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu tuổi trẻ đẹp như thế.

 • Em đừng đợi, vì chưa chắc anh đã đợi. Sẽ có một ngày em hiểu rằng, con người ta ai cũng phải yêu thương bản thân mình trước.
 • Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.
 • Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.
 • Đúng vậy, yêu là yêu, thương hại là thương hại, thương hại không bao giờ có thể trở thành tình yêu được. Đối với tôi, để ai đó phải thương hại mình, đúng là một cực hình.
 • Không phải tôi tự kiêu mà tôi ghét sự thương hại của họ, chỉ là, lòng tự trọng trong tôi quá lớn, đến nỗi, tôi không cho phép bất cứ ai thương hại đến tôi, đến bên tôi chỉ vì nghĩ tôi cần được thương hại, hoàn toàn không cho phép…
 • Tên anh viết ra chỉ vài centimet ngắn ngủi, vậy mà lại đi xuyên qua bao năm tháng dài đằng đẵng của em.
 • Giây phút người quay mặt bước đi, cuộc đời tôi không còn sức sống nữa.
 • Có biết bao người đã vì bốn chữ “không chịu nhường nhịn” đã khiến cho con đường tình cảm của hai người ngỡ gần mà xa, vôi cùng bứt rứt.

Còn rất nhiều những câu nói hay về thanh xuân chưa thể kể hết trong bài viết này. Nhưng có lẽ, chừng đó thôi cũng đã đủ để gợi nhớ lại những năm tháng thanh xuân ngọt ngào nhất. Và điều quan trọng hơn, chúng ta của hiện tại luôn trân trọng những ngày xưa lưu luyến ấy!

Đức Lộc