Bạn có biết Instagram là gì và cách xóa tài khoản Instagram bằng cách nào không? Nếu chưa hãy cùng Chuyên mục Mẹo vặt tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

1. Instagram là gì?

 • Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn nhất Thế Giới hiện nay thuộc sở hữu của Facebook. Nó có thể chia sẻ một lượng lớn ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android và Windows Phone cho mọi người.
 • Với chất lượng hình ảnh và video được đăng tải lên rất tốt. Sở hữu bộ lọc màu đa dạng và công cụ chỉnh ảnh thông minh. Ngoài ra giao diện của nó lại tiện lợi dễ sử dụng.
 • Instagram đã trở thành một trong những trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. Bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên đều có thể tạo tài khoản bằng cách đăng ký địa chỉ email và chọn tên người dùng.
 • Hiện nay Instagram đã được kết nối với Facebook, việc xóa tài khoản Facebook không ảnh hưởng tới tài khoản Instagram của bạn. Ngược lại việc xóa tài khoản Instagram cũng sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Facebook được liên kết của bạn.
Instagram
Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn nhất Thế Giới hiện nay thuộc sở hữu của Facebook. Ảnh Internet

2. Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời

Xóa tài khoản Instagram tạm thời hay còn gọi là vô hiệu hóa tạm thời. Trong thời gian này mọi thông tin hình ảnh và video sẽ bị vô hiệu hóa và không còn xuất hiện nữa. Bạn có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường. Mọi thông tin, hình ảnh, video,.. sẽ vẫn được giữ nguyên. Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram được thực hiện đơn giản với 7 bước dưới đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào đường link Instagram.com từ máy tính hoặc trình duyệt di động. Bạn không thể vô hiệu hóa tạm thời tài khoản từ trong ứng dụng Instagram.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản cá nhân bạn muốn khóa tạm thời vào.
Đăng nhập ig
Đăng nhập vào đường link Instagram.com từ máy tính hoặc trình duyệt di động.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập nhấp vào biểu tượng hình người ở trên phía bên phải rồi chọn chỉnh sửa trang cá nhân.
 • Bước 4: Trong giao diện này bạn hãy nhấn hoặc nhấp vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản ở dưới cùng bên phải.
nhấp vào biểu tượng hình người
Sau khi đăng nhập nhấp vào biểu tượng hình người ở trên phía bên phải rồi chọn chỉnh sửa trang cá nhân. Ảnh Internet
 • Bước 5: Chọn tùy chọn từ menu chọn lí do tại do Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình?
 • Bước 6: Nhập lại mật khẩu của bạn. Tùy chọn vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ chỉ xuất hiện sau khi bạn đã chọn lý do từ menu.
 • Bước 7: Cuối cùng bạn hãy nhấn hoặc nhấp vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.
Xóa tài khoản Instagram tạm thời
Chọn lí do tại do tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình?Nhập lại mật khẩu của bạn. Sau đó nhấp vào vô hiệu hóa tài khoản. Ảnh Internet

3. Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Khi xóa tài khoản của mình, trang cá nhân,tên đăng nhập,ảnh, video, bình luận, lượt thích và người theo dõi của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Trước khi quyết định xóa bạn hãy cân nhắc lưu lại những hình ảnh, video nhé. Nếu bạn chỉ muốn dừng một thời gian, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản bằng cách xóa tài khoản tạm thời ở trên.

 • Bước 1: Bạn không thể vô hiệu hóa tạm thời tài khoản từ trong ứng dụng Instagram ở điện thoại. Vì thế để xóa tài khoản vĩnh viễn bạn hãy truy cập vào đường link sau https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu bạn muốn xóa vào Instagram trên web.
truy cập link để xóa ig
Truy cập vào đường link https://www.instagram.com/accounts/remove/request/permanent/. Đăng nhập tài khoản vào. Ảnh Internet
 • Bước 3: Chọn tùy chọn từ giao diện menu thả xuống Vì sao bạn lại xóa tài khoản? Chọn lí do tại sao bạn lại muốn xóa tài khoản vào đây.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn hoặc nhấp vào chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi.
Xóa tài khoản vĩnh viễn
Chọn lí do tại sao bạn lại muốn xóa tài khoản vào. Nhập lại mật khẩu. Cuối cùng nhấp vào chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi. Ảnh Internet

4. Lưu ý khi xóa tài khoản Instagram

 • Không thể xóa tài khoản Instagram trong ứng dụng được cài đặt trong điện thoại. Bạn phải truy cập vào trình duyệt web để xóa.
 • Khi quyết định vô hiệu hóa tài khoản tạm thời thì tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi cho đến khi bạn đăng nhập để kích hoạt lại tài khoản.
 • Xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn là xóa toàn bộ mọi thứ trên tài khoản Instagram của bạn. Trang cá nhân, hình ảnh, video, bình luận, lượt thích và người theo dõi của bạn sẽ bị xóa. Không thể khôi phục lại được tài khoản đã xóa.
 • Tên tài khoản và email bạn đã sử dụng để đăng kí tài khoản trước sẽ không thể sử dụng để đăng kí tài khoản Instagram khác.
Lưu ý ig
Lưu ý: Tên tài khoản và email bạn đã sử dụng để đăng kí tài khoản trước sẽ không thể sử dụng để đăng kí tài khoản Instagram khác. Ảnh Internet

5. Mẹo đăng nhập

Để xóa một tài khoản, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản đó. Nếu không thể đăng nhập được vì quên mật khẩu hoặc tên người dùng các mẹo dưới đây có thể giúp bạn.

5.1. Mẹo đăng nhập khi quên mật khẩu

Nếu không nhớ mật khẩu của mình, bạn có thể đặt lại bằng địa chỉ email, số điện thoại. Hoặc tài khoản Facebook đã được liên kết với tài khoản Instagram của bạn.

 • Để đặt lại mật khẩu, trước tiên hãy mở ứng dụng Instagram.
 • Trên Android: chọn Sử dụng tên người dùng hoặc email. Gửi SMS hoặc Đăng nhập bằng Facebook. Sau đó nhập thông tin của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Trên iOS: nhấn vào Tên người dùng hoặc Điện thoại. Nhập địa chỉ email, tên người dùng hoặc số điện thoại, rồi nhấn vào Gửi liên kết đăng nhập.
Mẹo đăng nhập khi quên mật khẩu
Nếu không nhớ mật khẩu của mình, bạn có thể đặt lại bằng địa chỉ email, số điện thoại Ảnh Internet

5.2. Mẹo đăng nhập khi quên người dùng

 • Tên tài khoản Instagram không bị trùng lặp với bất kì ai. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng tên người dùng, đặc biệt nếu tên này chứa ký tự.

Nếu bạn cho rằng tên người dùng đã bị thay đổi do tài khoản của bạn bị xâm phạm:

 • Kiểm tra xem bạn có nhận được email từ Instagram thông báo với bạn rằng thông tin tài khoản của bạn có bị thay đổi không.
 • Nhờ bạn bè truy cập trang cá nhân và chụp ảnh màn hình tên người dùng hiện tại của bạn.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy cách xóa tài khoản Instagram thật đơn giản phải không nào. Tuy nhiên khi quyết định xóa tài khoản vĩnh viễn bạn hãy cân nhắc kĩ lưỡng và đừng quên lưu giữ những hình ảnh, video và những khoảnh khắc đáng nhớ lại nhé!

Thanh Thuận tổng hợp