Sách hay về tình yêu cũng rất dễ khiến chúng ta lạc lối, khi phải lựa chọn một quyển giữa cả rừng. Sách hay có thể là tiểu thuyết, truyện ngắn, tự sự, nhật ký, chia sẻ kinh nghiệm, hay lời khuyên. Bạn đang có ý định tìm đọc sách liên quan giúp bản thân mình giữ hay có một tình yêu đẹp ư? Nhất định phải gối đầu 5 quyển sách rất tuyệt vời như dưới đây.

Phụ nữ ngồi đọc sách
Sách hay về tình yêu mang lại cho chúng ta nhiều góc nhìn thú vị và ý nghĩa liên quan đến tình yêu trong đời. Ảnh Internet

1. Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

  • Tác giả: John Gray
  • Giá sách: 188.000đ

Sách hay về tình yêu chắc chắn không thể thiếu được quyển sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim. Đây cũng là quyển sách đứng top trong những quyển sách hay nhất về tư duy và kỹ năng sống. Sách này cũng được xem là quyển sách gối đầu giường của những người đã kết hôn. Vì khi về chung một nhà, hầu như tất cả các cặp vợ chồng đều phải đối mặt với vô số sự khác biệt.

Còn những người đang yêu thì sao? Quyển sách mang lại cho chúng ta một cái nhìn rất khác về đối phương. Khác ở đây là sự khác biệt về tư duy của giới cũng như cách nhìn nhận vấn đề. Giữa phụ nữ và nam giới luôn có những sự khác biệt nhất định trong suy nghĩ. Tính cách của họ cũng vậy, dẫn đến sự khác biệt về hành xử.

Hiểu được sự khác biệt là một phần nên có trong tình yêu. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ tha thứ hơn. Chúng ta cũng dễ bỏ qua cho nhau những khác biệt của mỗi người. Nhờ đó tình yêu thêm đẹp và thêm phần hạnh phúc bền lâu.

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim
Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim là một quyển sách rất hay danh cho mọi cặp đôi. Ảnh Internet

Đây cũng là quyển sách hay gối đầu dành cho những người đã nhiều lần thất bại trong tình trường. Nội dung của quyển sách giúp họ chiêm nghiệm tốt hơn về những gì mình đã trải qua. Điều này cũng nhiều phần giúp họ rút ra được những gì mình cần học hỏi và cải thiện khi tình yêu trở lại.

2. 5 ngôn ngữ tình yêu

  • Tác giả: Gary Chapman
  • Giá sách: 78.000đ

Quyển này cũng nằm trong số những quyển sách hay về tình yêu bán chạy nhất thế giới. Bạn không thể không đọc 5 ngôn ngữ tình yêu. Cho dù bạn đang yêu, đang mơ mộng về tình yêu hay đang trong thời kỳ “dưỡng thương”,…Bất kể là trường hợp nào, nhất định bạn đều phải đọc nó.

Biết và chấp nhận rằng, mỗi người đều có một ngôn ngữ tình yêu khác với người khác là rất quan trọng. Nhờ sự biết đó, bạn sẽ nhìn thấy nhiều điều thi vị và không còn trăn trở về nó nữa.

Vì bạn và cả người ấy đều có những khác biệt, nên ngôn ngữ tình yêu của mỗi người cần được nhìn nhận, chia sẻ. Chúng cũng cần được hiểu biết tinh tế hơn và được cảm thông. Nhờ vậy mà tình yêu sẽ khác. Khác ở đây rất tích cực gồm khác để thêm yêu. Khác để làm cho nhau thêm thấu hiểu và bao dung. Mỗi ngôn ngữ tình yêu như 5 ngôn ngữ tình yêu cơ bản, đều dẫn đến cách biểu đạt cảm xúc khác nhau. Chúng cũng dẫn đến áp dụng khác nhau trong cuộc sống.

Sách hay về tình yêu - 5 ngôn ngữ tình yêu
5 ngôn ngữ tình yêu sẽ giúp bạn thêm thấu hiểu và bao dung với tình yêu, người yêu của mình. Ảnh Internet

3. Luận về tình yêu

  • Tác giả: Osho
  • Giá sách: 70.000đ

Ai cũng mưu cầu một tình yêu chân thành, đích thực và hạnh phúc. Tuy nhiên, một điều đáng nói là chúng ta đa phần lại đều đau khổ, sầu muộn vì yêu.

Liệu có phải chăng ta yêu chưa đúng người? Tình yêu này không phải dành cho ta? Hay ta đã yêu sai cách? Nguyên nhân thì có thể rất nhiều trên hành trình mà ta đã hay đang đi. Chúng đều cộng gộp bao nhiêu nước mắt.

Với Luận về tình yêu, bạn sẽ được tác giã dẫn dắt, nhìn nhận về tình yêu ở nhiều góc độ. Bạn cũng có thể hình dung rõ ràng hơn về một tình yêu đúng nghĩa. Một tình yêu chân thành, vô điều kiện luôn luôn hiện hữu khi chúng ta biết cách yêu thương.

Nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc về tình yêu, Luận tình yêu là một phần thú vị nhưng khá ý nghĩa. Quyển sách góp phần giúp bạn xây dựng đoạn đường tiếp theo trong yêu thương, với những điều tích cực, chan hòa.

Sách hay về tình yêu - Luận về tình yêu
Luận về tình yêu là một quyển sách hay về tình yêu với những góc nhìn sâu sắc nhưng chan hòa, nhẹ nhàng. Ảnh Internet

4. Những quy tắc trong tình yêu

  • Tác giả: Richard Templar
  • Giá sách: 139.000đ

Đây là một quyền sách được xem như chỉ dẫn tâm lý học tình yêu nhẹ nhàng. Những quy tắc trong tình yêu thực sự là một quyển sách hay tất cả chúng ta nên đọc.

Người ta thường nói, nếu chỉ có 2 người, tình yêu bớt rắc rối đi và cũng đỡ mệt mỏi nhiều phần. Khi chúng ta ít bị tác động thì có thể suy nghĩ về tình yêu cũng giảm bớt tiêu cực. Hay mối quan hệ tình yêu cũng giảm đi nhiều bất đồng. Nhưng, chúng ta không thể chỉ sống mà có mỗi hai người. Hoặc chúng ta chỉ có 2 người bên nhau mà không chịu tác động một chút xíu nào từ thế giới.

Tình yêu đôi lứa thực chất luôn song hình cùng nhiều thứ tình cảm khác và trách nhiệm khác. Để cân bằng, sống hạnh phúc và tận hưởng mật ngọt của tình yêu, quy tắc cần thiết sẽ giúp ta thực hiện được điều này.

100 quy tắc của tác giả chia sẻ trong quyển sách chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. Những quy tắc nhỏ bé này có thể giúp bạn điều hòa được mối quan hệ của mình, thế giới chung quanh. Còn bản thân bạn thì mỗi ngày thêm trưởng thành trong tình yêu của chính mình.

Những quy tắc trong tình yêu
Những quy tắc trong tình yêu rất hữu ích cho bạn. Ảnh Internet

5. Cư xử như đàn bà Suy nghĩ như đàn ông

  • Tác giả: Steve Harvey
  • Giá sách: 96.000đ

Quyển sách này có tác dụng như Những quy tắc trong tình yêu hay Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim. Cư xử như đàn bà Suy nghĩ như đàn ông có thể khiến cho mối quan hệ tình cảm của người ta tốt đẹp hơn nhờ sự thấu hiểu.

Được đánh giá là một cẩm nang nhỏ nhưng dí dỏm, dễ tiếp nhận, nội dung làm cho chúng ta cảm thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Sự thực tiễn những quy tắc trong tình cảm và mối quan hệ giữa đàn ông phụ nữ, được tác giả minh họa bằng những câu chuyện hài hước. Ẩn hiện trong đó là tình cảm nhẹ nhàng. Điều này dễ làm cho chúng ta hình dung được. Chúng ta cũng hoàn toàn dễ chấp nhận một sự thực là, giữa phụ nữ và đàn ông có khác biệt về giới vô cùng rõ ràng. Tư duy tâm lý về tình yêu khác biệt của đôi bên cũng rất rõ.

Chúng ta cần nhìn nhận yếu tố khác biệt trong một mối quan hệ. Chúng ta cần chấp nhận, cùng nhau nỗ lực để làm ngắn khoảng cách khác biệt tư duy đó lại. Làm được như vậy, chắc chắn nhiều khổ đau buồn sầu trong tình yêu hay tình cảm của chúng ta cũng giảm bớt.

Cư xử như đàn bà Suy nghĩ như đàn ông
Cư xử như đàn bà Suy nghĩ như đàn ông là một quyển sách làm rõ tư duy khác biệt của đàn ông và phụ nữ khi yêu với những minh họa dí dỏm. Ảnh Internet

Sách hay về tình yêu có thể nói là nhiều vô số kể. Tuy nhiên, nếu là sách gối đầu giường thì chắc chắn 5 đầu sách trên là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Những quyển sách này không chỉ làm cho bạn thấu hiểu hơn về tình yêu. Chúng còn giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn cần thiết về tình yêu trong cuộc đời. Nhờ đó, bạn sẽ được xoa dịu nếu đang cảm thấy buồn sầu khổ đau vì yêu. Bạn sẽ thêm nhiệt thành khi đang yêu. Và, bạn sẽ có thêm nhiều hy vọng vào tình yêu phía trước, nếu đang trong thời kỳ “ngủ đông” hoặc “dưỡng thương”.

Cát Lâm tổng hợp