Hãy cùng cảm nhận những dòng stt hay nhất về thời gian dưới đây để hiểu hơn về cách vận hành của từng khoảnh khắc cuộc sống bạn nhé! Định nghĩa về thời gian của mỗi người là khác nhau. Có người ví nó như vàng như bạc, có người lại xem nó là vô giá. Dù cho có định nghĩa như thế nào cũng không thể diễn đạt được hết tầm quan trọng của thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng thật sự hiểu và quý trọng thời gian của mình. Họ để thời gian trôi qua một cách lãng phí và vô nghĩa.

1. Stt về thời gian đã qua, trôi nhanh trong cuộc sống

Thời gian là thứ trôi đi không bao giờ trở lại. Mỗi người sẽ có cách vận hành thời gian của mình theo những cách khác nhau. Chúng ta hãy tận dụng những quỹ thời gian hợp lý nhất để nó trôi qua không vô nghĩa với những stt về cuộc sống hay nhất nhé.

 • Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được. – Benjamin Franklin
 • Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. – Victor Hugo
 • Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống. – Benjamin Franklin
 • Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống. – Charles Darwin.
stt về thời gian
Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào quý giá hơn nữa. Ảnh: Internet.
 • Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài.
 • Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất. – Benjamin Franklin
 • Trên đời này vĩ đại nhất, đó là thời gian. Dù cho thề non hẹn biển, dù cho thâm cừu đại hận, mấy ngàn năm vạn năm trôi qua, cũng sẽ phai nhạt, sẽ bị lãng quên.
 • Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về. – Ngạn ngữ Nga.
 • Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. – Benjamin Franklin.

2. Status về thời gian quay trở lại trong tình yêu

Trong các stt hay về tình yêu, thời gian ở cạnh nhau chính là minh chứng cho chặng đường dài phía trước của cả hai. Sẽ có những lúc cãi vã, lúc hạnh phúc ngọt ngào. Nhưng thời gian thì cứ thế trôi đi không thể nắm bắt. Hãy trân trọng, nâng niu từng giây phút để quãng thời gian bên nhau sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất bạn nhé.

 • Yêu là ngọn lửa trong tim mỗi người, không giới hạn thời gian và không gian, không gì có thể ngăn chặn và hủy diệt. Con người luôn cảm thấy ngọn lửa tình yêu cháy tận xương tủy, thắp sáng tận chân trời.
 • Tình yêu là sự hy sinh, bởi chỉ có khi yêu, con người mới dám hy sinh vì nhau, hy sinh thời gian, công sức, mà có khi là cả một đời cho nhau.
cặp đôi đi trên đường
Khi yêu đơn phương. Đó là khi bạn biết trước có những việc tốn thời gian một cách cực kì vô ích, nhưng vẫn cắm đầu cắm cổ lao vào mặc lời can ngăn. Ảnh: Internet.
 • Thời gian qua đi, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn… Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi. Ai là ai của ai – Tiên Chanh.
 • Thời gian gây cho ta những nỗi đau trong lòng thì nhất định thời gian sẽ dần dần hàn gắn lại những vết thương đó. Tình muộn – Dạ Vi Lan.
 • Trên đời này chỉ có thời gian là không vì bất cứ một ai, bất cứ chuyện gì mà thay đổi. Nhưng thời gian lại có thể thay đổi rất nhiều chuyện, thậm chí có thể thay đổi tất cả. Ai cùng tôi cạn chén – Cổ Long.

3. Những câu stt hay về thời gian bằng tục ngữ, ngạn ngữ tiếng Anh ý nghĩa tránh lãng phí

Những câu stt hay về thời gian bằng tiếng Anh thường là những câu danh ngôn, ngạn ngữ nổi tiếng. Các câu nói này luôn sâu sắc giúp bạn chiêm nghiệm nhiều hơn về ý nghĩa của thời gian trong cuộc sống. Từ đó biết trân trọng từng giờ, từng phút trong cuộc sống hơn.

 • Many people take no care of their money till they come nearly to the end of it, and others do just the same with their time. (Johann Wolfgang von Goethe). Tạm dịch: Nhiều người không quan tâm tới tiền bạc của mình cho tới khi nó gần như cạn kiệt. Và những người khác cũng đối xử với thời gian của mình như vậy.
 • The best inheritance a parent can give his children is a few minutes of his time each day. (Orlando Aloysius Battista). Tạm dịch: Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.
stt về thời gian tiếng anh
Perfection is attained by slow degrees; it requires the hand of time. Tạm dịch: Sự hoàn hảo đạt được từng chút một; nó cần bàn tay của thời gian. Ảnh: Internet.
 • Life and time are the best teachers. Life teaches us to make good use of time and time teaches us the value of life. Tạm dịch: Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian. Và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.
 • Everything happens to everybody sooner or later if there is time enough. (George Bernard Shaw). Tạm dịch: Mọi chuyện xảy ra với mọi người không sớm thì muộn nếu có đủ thời gian.

4. Status hay về thời gian – thứ đáng sợ nhất thay đổi con người

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”. Câu hát này đã rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Mỗi khi ngân nga, đều luôn nhắc nhở chúng ta hãy sống sao cho không lãng phí mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. Những dòng stt về thời gian dưới đây sẽ khiến bạn không ngừng suy ngẫm.

 • Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất. (Benjamin Franklin)
 • Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu. Bởi, thay đổi là bản chất của cuộc sống. (Anatole France)
 • Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian chứ không phải để thời gian đi ngang qua. (Ngạn ngữ Đức)
ngày đi tháng chạy
Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về. Ảnh: Internet.
 • Rồi một ngày bạn sẽ nghe thấy tiếng thời gian sột soạt như cát khi tràn qua những kẽ ngón tay mình. (Sergei Lukyanenko)
 • Thời gian có giá trị nhiều hơn tiền bạc. Bạn có thể thêm tiền, nhưng bạn không thể có thêm thời gian. (Jim Rohn)
 • Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành. (Tựa như tình yêu, Angelina).
 • Mỗi người thay đổi từng ngày từng ngày, và… sau vài năm trôi qua, đã trở thành người hoàn toàn khác. (George Sand).

Thời gian là món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Biết trân trọng thời gian sẽ giúp bạn quản lý cuộc sống tốt hơn. Hi vọng những câu stt về thời gian hay nhất trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tôn trọng hơn với thời khắc quanh mình.

Hồng Ngọc